Nguyên nhân và cách thi công chống thấm sàn Thanh Hóa | Chống Thấm Thanh Hóa - 098.163.5959 Nguyên nhân và cách thi công chống thấm sàn Thanh Hóa

Chống thấm thanh hóa - 0981635959

chống thấm Thanh Hóa

Thứ Tư, 10 tháng 3, 2021

Nguyên nhân và cách thi công chống thấm sàn Thanh Hóa

Chống thấm sàn là hiện tượng phổ biến trong các công trình xây dựng. Nguyên nhân chính là do quá trình thi công người chủ nhà không thực hiện các biện pháp chống dột thấm cho tường, sàn, trần… hay việc chống dột thấm diễn ra sơ sài không đúng quy trình và chất lượng.

Trong một ngôi nhà vị trí sàn nhà chính là nơi dễ xảy ra hiện tượng thấm dột. Và những vị trí trọng yếu có thể kể đến như: sàn nhà vệ sinh, sàn nhà tắm, sàn mái…

Vậy làm sao để chống thấm sàn nhà một cách hiệu quả và tiết kiệm. Hãy cùng theo dõi những thông tin về phương pháp ở bài viết này cùng chúng tôi nhé!

Nguyên nhân dẫn đến việc sàn nhà bị thấm dột.

Để nói về cách chống dột thấm sàn nhà thì hãy cùng chống thấm thanh hóa tìm hiểu sơ qua về những nguyên nhân chính dẫn đến việc sàn nhà bị thấm dột.

 • Do việc tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng thường xuyên nhưng sàn mái không được chống dột thấm hay chống thấm kém theo thời gian sẽ khiến sàn bê tông bị nứt, nước thấm xuống gây nên hiện tượng ẩm mốc, bong tróc cho trần nhà.
 • Do hệ thống ống nước bị rò rĩ cũng là nguyên nhân khiến sàn bị thấm dột
 • Vị trí sàn nhà ngay gần mạch nước ngầm lâu ngày nước ngấm từ dưới lên gây ẩm mốc nơi tường tiếp giáp với sàn ( đối với sàn nhà tắm, sàn nhà vệ sinh).
 • Lắp đặt hệ thống thoát nước kém, lỗi khiến nước mưa ứ đọng lại dài ngày liên tục trên sàn mái.
 • Không kiểm tra thử quá trình thấm nước ngược trước khi lát gạch nền.

nguyen-nhan-dan-den-viec-san-nha-bi-tham-dot

Nguyên nhân và cách thi công chống thấm sàn Thanh Hóa

Hướng dẫn chống thấm sàn nhà vệ sinh, sàn nhà tắm.

Đối với các công trình vệ sinh thì kết cấu sàn có sự khác biệt so với sàn nhà thông thường. Thường các đường ống dẫn nước sẽ chạy âm dưới sàn nhà vệ sinh nên việc chống dột thấm cho sàn nhà vệ sinh, sàn nhà tắm là điều vô cùng quan trọng.

Đối với sàn nhà khu vệ sinh nếu xảy ra tình trạng thấm dột sẽ đem lại những hệ quá khá tai hại: như tường ẩm mốc gây ảnh hưởng sức khỏe, khả năng chống dột thấm sau khi bị thấm dột là vô cùng khó khăn và tốn kém.

huong-dan-chong-tham-san-nha-ve-sinh-san-nha-tam

Chống thấm nhà vệ sinh thanh hóa

Chính vì thế, dù khá khó khăn nhưng chúng ta nên lựa chọn việc chống ngấm thấm sàn vệ sịnh ngay thời điểm xây dựng mới sẽ dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Một điểm nữa là việc chống ngấm thấm sàn nhà vệ sinh, sàn nhà tắm sẽ không đạt được độ bền như so với chống dột thấm tường, chống thấm sân thượng do đặc thù tiếp xúc với nước 24/24 nên điều đó cũng là lẽ đương nhiên. Tuy vậy, việc chống dột thấm cũng có lợi hơn rất nhiều so với không được chống dột thấm.

Để xử lí chống dột thấm đối với sàn âm nhà vệ sinh một cách hiệu quả nhất ta có thể làm như sau:

 • Đối với mặt sàn nhà vệ sinh, nhà tắm có diện tích nhỏ mà đường ống âm dày đặc, hãy xem xét ngay các vật liệu chống ngấm thấm dễ thi công, có độ đàn hồi tốt, ở dạng lỏng hay dạng keo dễ dàng kết tinh thể  như sikatop seal 107, smartflex, … Không những vậy, để tăng khả năng chống chịu và độ bền cho các vật liệu trên ta có thể gia cố sàn với một lớp polyester.
 • Thi công đổ bê tông cốt liệu nhẹ vừa có khả năng chịu lực tốt mà giảm thiểu quá trình đọng nước khi sử dụng công trình lâu năm.
 • Tiến hành chống thấm sàn 2 lần trước khi lát gạch nền.

Đây là phương pháp chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả nhất mà chúng tôi mang đến cho các bạn.

Những cách chống thấm sàn mái hiệu quả, tiết kiệm.

Sàn mái không quá khó trong việc chống ngấm thấm như sàn nhà vệ sinh, sàn nhà tắm. Tuy nhiên, nếu không được chống thấm đúng cách cũng sẽ gây nên sự khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Sau đây hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp chống ngấm thấm sàn mái hiệu quả. Từ đó, các bạn có thể cân nhắc và chọ cho mình phương án phù hợp nhất.

Thi công chống thấm sàn mái bằng màng bitum khò nóng.

Màng chống ngấm thấm khò nhiệt hay còn gọi là màng chống ngấm thấm bitum khò nóng là màng chống ngấm thấm dẻo, được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymers APP được chọn lọc (Atactic Poly Propylen), có khả năng chịu nhiệt, chống tia tử ngoại UV và khả năng chống ngấm thấm cao.

thi-cong-chong-tham-san-mai-bang-mang-bitum-kho-nong

Thi công chống thấm sàn mái bằng màng bitum khò nóng

Lớp Bitum polymer được bao phủ hoàn toàn bởi lưới polyester sản xuất theo phương pháp Spunbond không đan bên trong màng. Lớp màng bitum có đặc tính cơ học cũng như độ chống chịu, độ bền cao thường hay được sử dụng ở các vị trí thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao như: sàn mái hay sân thượng.

Quy trình thi công chống thấm sàn mái bằng màng bitum khò nóng:

 • Vệ sinh sàn mái: Nếu bạn muốn chống ngấm thấm dù là tường, sàn, sân thượng hay đâu thì luôn luôn nhớ là phải vệ sinh sạch sẽ vị trí cần thi công. Ở đây, bạn nên làm sạch bụi bẩn, lá cây, các vật linh tinh trên bề mặt sàn mái.
 • Trám vá lồi lõm: Tiếp đến các bạn sẽ kiểm tra tình trạng sàn mái xem những chỗ bị nhô lên thì mài phẳng, những chỗ lõm vào nên trám vá vào. Nếu bề mặt quá lồi lõm thì nên mài phẳng. Vì nếu sàn mái không bằng phẳng thì rất dễ gây rách màng bitum.
 • Quét lớp lót tạo dính (bitum dạng lỏng): Trước tiên, bạn cần phủ đều lên bề mặt sàn mái một lớp lót bằng bitum lỏng, sau khi quét xong để trong khoảng 5 giờ cho khô và sẽ tiến hành dán màng bitum
 • Dán màng bitum: Kiểm tra kĩ lớp màng trước khi dán nên nhớ mặt khò nhiệt phải được hướng xuống dưới để khi khò nhiệt nó sẽ bám chặt vào lớp sơn phủ trước. Sau đó, trải lớp màng lên vị trí cần chống ngấm thấm. Sử dụng đèn khò gas làm nóng vị trí đã trải màng bitum cho đến khi bề mặt khò bên dưới lớp màng nóng chảy ra chỗ bị vị trí sơn lót. Lướt ngọn lửa qua lại đều đặn để phân bố nhiệt cho đồng đều. Sau khi đã dán phần màng cố định lên sàn mái sử dụng một con lăn lăn đều và nhanh tạo một lực ép khiến chỗ màng bị khò sẽ phẳng sau khi hoàn thành, tránh việc bị đọng bọt khí.

Một vài điểm cần lưu ý:

 1. Tại mép của hai tấm màng thì sử dụng đèn khò làm nóng và sử dụng một dụng cụ chuyên dụng miết 2 mép khít lại với nhau.
 2. Nếu xuất hiện bong bóng khí làm phồng rộp màng sau khi thi công, dùng một vật sắc nhọn đâm thủng vị trí đó cho bọt khí thoát ra. Sau đó, sử dụng 1 tấm khác dán đè lên với khoảng cách chống mí là 40mm.
 3. Sau khi thi công chống ngấm thấm sàn mái xong thì cần thi công lớp bảo vệ ngay vì để lâu màng sẽ có hiện tượng phồng rộp trở lại.

Thi công chống thấm sàn mái bằng màng tự dính.

Màng chống ngấm thấm tự dính hay còn gọi là màng chống ngấm thấm tự dính bitum. Đây là một phương pháp chống ngấm thấm cho sàn mái đơn giản, tiết kiệm hơn nhưng xét về độ hiệu quả thì không cao bằng so với màng bitum khò nhiệt.

thi-cong-chong-tham-san-mai-bang-mang-tu-dinh

Thi công chống thấm sàn mái bằng màng tự dính

Cũng như chống ngấm thấm nơi khác thì chắc chắn chúng ta cần làm sạch bề mặt sàn và xử lí những vị trí lồi lõm. Tiếp đến trải lớp màn tự dính ra sàn mái, trải đều và độ chồng mí giữa 2 tấm là khoảng 50mm. Sau đó cắt bỏ những đoạn thừa.

Tiến hành thi công, ta sẽ lật mặt sau của tấm màng tự tính bóc bỏ lớp lót bảo vệ để và dán lớp keo xuống bề mặt sàn. Dán sao cho không bị hở và cẩn thận làm rách màng trong lúc thi công. Sau khi hoàn thành quá trình dán màng, tiến hành cán vữa bảo về phủ lên lớp màng để bảo vệ tuyệt đối lớp màng

Ưu điểm biện pháp chống thấm sàn mái bằng màng tự dính :  

 • Khô nhanh không tốn thời gian đợi, tiết kiệm được nguồn nhân công cũng như chi phí.
 • Lớp keo chuyên dụng có độ kết dính tốt khả năng chịu ẩm cũng khá cao.
 • Có thể thi công cả với những công trình mới hay công trình đang cải tạo.

Thi công chống thấm sàn mái bằng Sika.

Hầu như sika là vật liệu chống dột thấm tại mọi vị trí trong ngôi nhà. Có thể xem sika như vật liệu chống dột thấm đa năng. Vậy chống dột thấm sàn mái cũng khó có thể bỏ qua loại vật liệu này.

Phương pháp chống thấm sàn mái bằng sika sẽ như thế nào?

 • Khâu quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng chống dột thấm sau này chính là vệ sinh bề mặt và xử lí các vị trí lồi lõm nơi sàn
 • Đổ Sika Latex và vữa vào vị trí sàn mái bị đục do các vết nứt hay vết lõm
 • Tiến hành phủ một lớp phụ gia chống dột thấm lên bề mặt sàn mái
 • Tiến hành quét lớp chống dột thấm, quét từ 2 đến 3 lớp để đạt hiệu quả cao nhất. Thời gian cách nhau 2 – 4 tiếng tùy khả năng khô của lớp chống dột thấm.
 • Sau khi chống dột thấm và lớp chống dột thấm đã khô dùng nước thử khả năng chống thấm trước khi tiến hành lát gạch sàn mái.

Đây là một phương pháp khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, phương pháp này áp dụng hiệu quả với sàn mới hoặc sàn bị thấm dột ít. Với những sàn mái bị thấm dột nghiêm trọng nên sự dụng phương pháp màng bitum khò nóng sẽ hiệu quả hơn.

Thi công chống thấm sàn mái bằng vật liệu chống thấm gốc xi măng.

Phương pháp này chống dột thấm bằng gốc xi măng là phương pháp đơn giản nhất trong các phương pháp trên. Các bạn có thể tự thi công tại nhà. Tuy nhiên, chất lượng và độ bền thì lại không đảm bảo.

Quá trình thi công chống dột thấm bằng gốc xi măng cũng khá đơn giản.

 • Bạn chỉ cần ra cửa hàng và mua vật liệu chống dột thấm gốc xi măng 2 thành phần được đóng gói sẵn. Sẽ có nhiều loại với chất lượng cũng như giá cả khác nhau cho bạn lựa chọn. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.
 • Sau đó, bạn chỉ cần pha hỗn hợp theo đúng hướng dẫn trên bao bì. Lưu ý, nên khuấy chậm để tránh tạo bột cho dung dịch.
 • Làm sạch bề mặt sàn mái ( đừng quên bước này nhé)
 • Bạn có thể quét hoặc phun dung dịch vừa pha lên sàn mái. Để đảm bảo bạn nên phun 2 lớp mỗi lớp dày khoảng 1,5mm.

Ưu điểm của biện pháp chống dột thấm sàn mái bằng vật liệu gốc xi măng:

Rất dễ dàng trong việc thi công cũng như thời gian thi công được rút ngắn lại, đảm bảo bạn có thể tự mình thi công chống thấm tại nhà. Chi phí thi công thấp, tiết kiệm được khoản tiền kha khá.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ công ty: Số 85 – đường Hoàng Văn Thụ, phường Ngọc Trạo, tp Thanh Hóa – Thanh Hóa
 • Điện thoại: 098.163.5959
 • Website: http://chongthamthanhhoa.com.vn
1
Cùng SHARE bài viết để chia sẻ cơ hội việc làm cho mọi người bạn nhé!
Quảng cáo: Thi công, thiết kế nội thất trọn gói
 
Hotline